SIÊU BỘT NGỌT LÀ GÌ ?

Siêu bột ngọt, có bao giờ bạn nghe nhắc đến cụm từ này chưa? Đây là một trong những chất được sử dụng rất nhiều trong việc chế biến thực phẩm, hãy cùng tìm hiểu qau bài viết dưới đây nhé !

Trong thời gian gần đây, có rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra về siêu bột bột. Tuy nhiên, để hiểu đúng về chất này, bạn cần tìm hiểu thông tin kỹ càng hơn. Siêu bột ngọt còn có tên gọi khác là chất điều vị i+g và chắc chắc loại chất điều vị này không còn xa lạ với nhiều người.

 

Chất điều vị i+g là gì?

Thành phần cấu tạo nên siêu bột ngọt i+g là Disodium 5′ – Guanylate 50% & Disodium 5′ – Inosinate 50%. Đặc điểm của loại chất điều vị này là có dạng bột tinh thể, cùng họ với bột ngọt nên có màu trắng. Trên thực tế, chất điều vị i+g có ứng dụng khá rộng rãi vì có thể mang lại vị ngọt hơn từ 100 đến 150 lần so với các loại bột ngọt thông thường. Đặc biệt, chất này còn có thể tan hoàn toàn trong nước và mang lại độ dai cho các thức ăn dạng lỏng.

Ứng dụng phổ biến nhất của siêu bột ngọt i+g là được dùng để tăng hương vị cho thức ăn. Nếu muốn ngừa độ ngọt hoặc độ mặn và khử những vị không cần thiết thì bạn có thể sử dụng chất điều vị này. Điểm nổi bật nhất của siêu bột ngọt là có thể tạo ra vị ngọt giống như nước hầm thịt, nên mọi người thường cho các loại nước sốt, nước tương, nước mắm, mì gói, các thực phẩm đóng hộp hoặc các thức ăn chế biến sẵn. Ngoài ta, chất điều vị i+g còn được ứng dụng trong ngành dược phẩm, trong thành phần của một số dung dịch và loại thuốc có chứa loại chất này.

Một số lưu ý khi sử dụng siêu bột ngọt i+g

Bất cứ sản phẩm nào cũng có quy định rõ ràng về liều lượng sử dụng. Mặc dù được sử dụng rất phổ biến nhưng bạn cần phải chú ý đến những điểm sau :

  • Chỉ mua chất điều vị i+g tại những cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để tránh việc mua phải hàng giả, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.
  • Không nên lạm dụng chất này vì sẽ gây ra những tác hại xấu đối với cơ thể.
  • Siêu bột ngọt không phải là chất dinh dưỡng nên bạn không được dùng để thay thế thịt cá.

Hi vọng những thông tin được cung cấp ở trên đã giúp bạn giải đáp câu hỏi siêu bợt ngọt là gì. Bạn có thể sử dụng chất này bình thường nhưng nhớ tuân thủ theo hướng dẫn sử sụng nhé!

https://hoachatdaiviet.com/san-pham/chat-dieu-vi-ig-nhan-nucleotide/

https://hoachatdaiviet.com/san-pham/chat-dieu-vi-ig-nhan-ashitide/

https://hoachatdaiviet.com/san-pham/chat-dieu-vi-ig-nhan-fujitide/

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *