Bạn cần biết những điều này trước khi mua máy lọc nước nhé.

Bạn cần biết những điều này trước khi mua máy lọc nước nhé.
Bạn cần biết những điều này trước khi mua máy lọc nước nhé.

Chất lượng, giá rẻ, bảo hành 5 năm…là những lời quảng cáo, mời chào bà con mua máy lọc nước. Câu chuyện này diễn ra nhiều, đặc biệt là tại những khu chợ nông thôn. Nhiều bà con tin tưởng tuyệt đối với những lời đường mật trên và quyết định đi vay một số tiền để “tậu” cho được máy đó. Và rồi, chất lượng nước không biết thế nào nhưng máy nhanh hư hỏng, bảo hành thì không thấy. Hậu quả, bà con bỏ số tiền lên tới vài triệu để mua về một đống sắt vụn.

Chọn lựa máy lọc nước phù hợp

Dù mua bất cứ thứ gì bạn cũng cần có những kiến thức cơ bản về chúng. Và một sản phẩm liên quan tới việc bảo vệ sức khỏe như máy lọc nước lại càng quan trọng.

70% cơ thể là nước nên việc bổ sung đều đặn chúng là một điều quan trọng. Nhiều người cho rằng chúng ta chỉ cần bổ sung nước trong thực phẩm, trong rau củ là đủ nhưng với lượng nước đó mới đáp ứng được một phần nhu cầu cơ thể bạn.

Thời gian gần đây, vấn đề ô nhiễm nước và chất lượng nước giảm sút gây hoang mang cho nhiều người. Có thể bạn đang sinh sống ở thành phố, vấn đề này ít được quan tâm hơn vì ở đó có nhiều đơn vị uy tín trong việc sản xuất ra nước bình, nước chai. Ở nông thôn lại khác, nước chính hãng vô cùng ít vì thế nhiều người chọn mua máy lọc nước.

Bạn cần biết những điều này trước khi mua máy lọc nước nhé.
Bạn cần biết những điều này trước khi mua máy lọc nước nhé.

Trước khi mua, hãy tìm hiểu những dòng sản phẩm bạn muốn. Những nhà sản xuất luôn phân ra các dòng với những công năng riêng biệt ứng với mức chi tiêu của khách hàng. Nhưng có một điều chắc chắn, bạn đừng nên thần thanh hóa máy lọc nước có thể đáp ứng mọi nhu cầu của bạn như nước sạch, nước nhiều khoáng chất,…

Thị trường máy lọc nước hiện nay có 2 dòng máy lọc ứng với việc sử dụng hai công nghệ lọc RO hoặc Nano. Mỗi dòng sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Ví dụ như máy sử dụng công nghệ Nano ít tốn điện, tốn ít nước thải nhưng nó hoàn toàn không phù hợp với những vùng có mức độ ô nhiễm nước lớn. Dòng máy sử dụng công nghệ RO thì ngược lại, việc sử dụng màng bán thấm có lỗ 0,0005 micron giúp loại bỏ các tạp chất, muối và kim loại và trả về nước tinh khiết. Đây cũng có nhược điểm của loại máy này.

Đánh giá chất lượng nước

Đánh giá chất lượng nguồn nước trong gia đình sẽ giúp bạn đưa ra sự chọn lựa hoàn hảo nhất. Chẳng hạn như khu vực bạn sống chứa khá nhiều trầm tích, vi khuẩn, vi rút, chất cặn. Chúng ảnh hưởng nghiêm trọng tới mùi, màu sắc, hương vị của nước. Trong trường hợp như thế này, giải pháp ưu việt nhất của gia đình bạn chính là chọn mua máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO. Những lỗ lọc vô cùng nhỏ sẽ lọc sạch những thành phần gây hại trong nước.

Xác định nhu cầu nước uống

Không thể nào bạn mua một chiếc máy công suất thấp để sử dụng trong một công ty lên tới vài chục người. Ngược lại, gia đình bạn chỉ có 3 người, thật sai lầm khi bạn quyết định mua loại máy có công suất cao nhất thị trường. Nhu cầu nước sẽ quy định việc bạn chọn lựa công suất , năng lượng của máy lọc. Những sai lầm trong việc chọn sai sẽ dẫn tới sự bất tiện trong sử dụng, thậm chí là sự lãng phí, thất thoát nguồn điện trong gia đình, công ty của bạn.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *