Để tiết kiệm chi phí ta nên chọn máy lọc nước hay nước đóng bình.

Nước uống đóng bình và đóng chai

Ưu điểm

Sở dĩ, nước đóng bình/chai được sử dụng phổ biến như hiện nay chính là nhờ sự tiện lợi. Quy cách đóng bình và chai là giải pháp gọn nhẹ, tiện lợi khi di chuyển, dễ cầm nắm, có thể sử dụng trực tiếp bằng một hành động mở vòi hoặc mở nắp chai.

Nước đóng chai khá đa dạng gồm nước tinh khiết, nước khoáng và nước kiềm. Ngoài nước tinh khiết, thành phần của hai loại nước còn lại có chứa những khoáng chất và vi lượng thiết yếu. Ngoài lấy từ thực phẩm, bạn có thể uống trực tiếp hai loại nước trên để bổ sung khoáng chất cơ cơ thể.

Những thương hiệu nước uống uy tín hiện nay như Petal, Lavie, Vĩnh Hảo, Aquafina, Satori…đều ứng dụng công nghệ xử lý và đóng chai nghiêm ngặt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thứ nữ, uống nước đóng bình thì bạn chẳng cần lo tới chi trả tiền điện mỗi tháng, cũng không cần thay thế lõi lọc định kỳ.

Nhược điểm

Lượng nước trong bình và chai có giới hạn. Bạn phải bỏ thêm một khối lượng thời gian để đi đổi bình hoặc bỏ thêm chi phí để vận chuyển.

Một số khách hàng mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng do mua những đơn vị nhỏ lẻ bày bán tràn lan trên vỉa hè. Nguồn nước này thật khó để đánh giá chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm, thậm chí nó có thể là nguồn gây bệnh cho người sử dụng.

Để tiết kiệm chi phí ta nên chọn máy lọc nước hay nước đóng bình.
Để tiết kiệm chi phí ta nên chọn máy lọc nước hay nước đóng bình.

Máy lọc nước

Ưu điểm

Thiết kế sang trọng, hiện đại, thích hợp với khá nhiều không gian. Bạn có thể tận dụng nó như một vật dụng trang trí trong gia đình hay văn phòng.

Thiết kế máy lọc nước luôn có sự chắc chắn, thép không gỉ, kính chịu lực nên độ bền khá cao. Trung bình, một máy lọc nước hiện nay có công suất lọc từ 8-15 lít nước/ngày.

Nhược điểm

Bạn phải bỏ ra một số tiền khá lớn cho chi phí mua máy lần đầu. Mức giá của máy lọc nước trên thị trường hiện nay giao động trong khoảng 3.000.000-30.000,000đ.

Thiết kế kích cỡ khá lớn (trừng dòng mini) nên khó di chuyển trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, bạn phải đặt nó gần nguồn nước để quá trình lọc nước trở nên hiệu quả hơn.

Sử dụng trong một khối lượng thời gian, thường là 3 tháng thì bạn phải thay lõi lọc nhằm đảm bảo chất lượng nước để gia đình sử dụng.

Để tiết kiệm chi phí ta nên chọn máy lọc nước hay nước đóng bình.
Để tiết kiệm chi phí ta nên chọn máy lọc nước hay nước đóng bình.

Mua máy lọc nước hay mua nước bình tiết kiệm kinh tế hơn?

Chi phí cho người uống nước bình

Trung bình, mỗi ngày mỗi người uống 2 lít, mỗi tháng uống 60 lít, mỗi năm uống khoảng 720 lít, giá mỗi bình khoảng 50.000đ.

>>> Hộ gia đình gồm 3 người sẽ chi 5.400.000đ để mua nước uống trong một năm.

Chi phí cho người mua máy lọc nước

Số tiền bỏ ra ban đầu khoảng 7.000.000đ, tiền thay lõi lọc là 300.000đ (3 tháng thay lõi/lần), tiền điện mỗi tháng khoảng 20.000đ

>>> Hộ gia đình gồm 3 người sẽ chi 8.220.000đ cho có đủ nước uống cho cả năm.

Lưu ý, trên đây mới chỉ là bài toán sơ bộ cho 3 người với 1 năm đầu sử dụng. Khi mua máy lọc nước, bạn cần bỏ ra một khoảng tiền lớn cho lần đầu mua máy. Với những tháng sau, chi phí cho nước uống sẽ thấp hơn nhiều lần.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *