Tìm hiểu về hợp chất trong kem đuổi muỗi

1.Tổng quan

Khi mùa hè đến, côn trùng như muỗi trở nên rất phổ biến và gây khó chịu cho chúng ta. Để đối phó với muỗi, có nhiều loại kem đuổi muỗi được sản xuất với các thành phần khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các hợp chất trong kem đuổi muỗi và tác dụng của chúng.

Kem đuổi muỗi vừa tiện lợi vừa dễ sử dụng.

2.Các hợp chất

Một trong những hợp chất phổ biến trong kem đuổi muỗi là DEET (N,N-Diethyl-meta-toluamide). Đây là một chất hoạt động chống muỗi rất hiệu quả. DEET hoạt động bằng cách làm cho muỗi bối rối và không thể tìm kiếm con người để hút máu. Ngoài ra, DEET còn có khả năng đẩy lùi các loại côn trùng khác như kiến và ruồi.

Một hợp chất khác trong kem đuổi muỗi là IR3535 (Insect Repellent 3535). IR3535 là một hợp chất vô cơ được tìm thấy trong tự nhiên và có tác dụng đẩy lùi muỗi rất hiệu quả. Nó cũng được sử dụng để đuổi côn trùng khác như kiến và bọ chét.

Một số kem đuổi muỗi cũng chứa các hợp chất tự nhiên như citronella và eucalyptus. Citronella là một dầu thơm được chiết xuất từ cây citronella và có tác dụng đẩy lùi muỗi. Eucalyptus là một loại dầu thơm khác được chiết xuất từ lá cây eucalyptus và có tác dụng tương tự.

Trong tự nhiên, cũng có nhiều loại cây có thể được sử dụng để đuổi muỗi, nhưng việc sử dụng các loại dầu thơm này trong kem đuổi muỗi được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người.

Trên thị trường có thêm các hợp chất đuổi muỗi khác như tinh dầu.

Tóm lại, kem đuổi muỗi giúp đẩy lùi các loại côn trùng và ngăn ngừa bị cắn. Tuy nhiên, khi sử dụng kem đuổi muỗi, cần tuân thủ hướng dẫn trên nhãn sản phẩm và tránh để sản phẩm tiếp xúc với mắt, miệng hoặc da đang bị tổn thương.

https://chatxulynuoc.com/tim-hieu-ve-loi-ich-cua-qua-man/

Tìm hiểu về lợi ích của quả mận.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page