Những trường hợp không nên lạm dụng thuốc bổ.

Những trường hợp không nên lạm dụng thuốc bổ.
Những trường hợp không nên lạm dụng thuốc bổ.

Nguyên tắc uống thuốc bổ

Thực tế, cơ thể không cần khoáng chất với liều lớn nạp vào cùng một thời điểm. Vì chúng có thể gây thừa và phát sinh những bệnh lý nguy hiểm. Dưới đây là những lời khuyên trong việc uống thuốc bổ bạn nên áp dụng ngày thường cũng như trong thời gian dãn cách xã hội.

Thứ nhất, cơ thể khỏe mạnh hoàn toàn không nên dùng thuốc bổ. Thực phẩm chức năng vẫn được xem như một loại thuốc nên ít nhiều nó sẽ tác động tới những bộ phận khác nhau trên cơ thể chúng ta. Những người có tiền sử tim mạch, tiểu đường, gan thì việc sử dụng thuốc bổ tự do trong mùa dịch là không nên.

Thứ hai, căn chỉnh liều lượng an toàn. Uống bao nhiêu, liều lượng thế nào, khoảng thời gian an toàn để sử dụng thuốc là bao nhiêu…là những điều bạn nên quan tâm.

Thứ ba, tuyệt đối không uống thuốc bổ vô thời hạn. Lạm dụng thuốc, phụ dụng thuốc, thậm chí là “nghiện” có thể xảy ra nếu bạn duy trì việc uống thuốc bổ vô thời hạn.Tốt nhất, bạn nên thực hiện theo chỉ định của bác sĩ điều trị.

Thứ tư, thuốc đặc chưa hẳn là thuốc tốt. Thị trường thực phẩm chức năng hiện nay khá đa dạng với nhiều mức giá. Thay vì chọn hàng ngoại theo lời quảng cáo của người hàng xóm, bạn bỏ ra số tiền lớn vì cho rằng nó xịn, điều đó thật tệ.

Thứ năm, cần xét nghiệm máu thường xuyên khi sử dụng thuốc bổ. Trước trong và sau khi dùng thuốc bổ bạn nên kiểm tra máu thể xác định việc thiếu hụt khoáng chất không.

Thứ sáu, chú ý đến việc quá liều khi uống thuốc bổ. Tự mua, tự ý sử dụng trong thời gian dãn cách xã hội là điều không nên. Việc dân tình đồn đoán lợi ích của thuốc bổ trong việc loại bỏ virus là điều chưa được chứng minh.

Những trường hợp không nên lạm dụng thuốc bổ.
Những trường hợp không nên lạm dụng thuốc bổ.

Bí quyết dinh dưỡng hằng ngày

Một chế độ ăn uống cân đối, đa dạng, cân bằng các yếu tố đa lượng và vi lượng sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, ngừa mắc và rút ngắn thời gian điều trị Covid. Sau đây là những nguyên tắc dinh dưỡng giúp duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh.

  • Ăn đủ chất
  • Bổ sung thực phẩm nhiều đạm
  • Bổ sung thực phẩm giàu khoáng chất và vitamin
  • Bổ sung thực phẩm nhiều vitamin và Omega3
  • Uống nhiều nước tinh khiết, nước kiềm, nước khoáng
  • Tăng bổ sung nước ép trái cây, rau củ tươi
  • Uống nước ấm thay cho nước lạnh
  • Rèn luyện thể dục đều đặn
  • Hạn chế bia rượu, đồ uống chứa cồn
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *