CẦN DÙNG HÓA CHẤT XỬ LÝ NƯỚC NHIỄM PHÈN, NƯỚC NHIỄM MẶN TRƯỚC KHI SỬ DỤNG

Hiện nay hầu hết nguồn nước đều dễ bị nhiễm phèn, nguồn nước nhiễm mặn. Bởi lượng sắt có trong nước quá cao, cùng với đó là quá trình đô thị hóa kéo theo những hệ lụy về ô nhiễm nước ngầm, nước sinh hoạt ngày càng nghiêm trọng. Bên cạnh đó, quá trình xâm nhập của nước biển vào sâu trong đất liền, khiến cho nguồn nước ở các sông, hồ, ao, suối… khiến nước nhiễm mặn cần được xử lý nước. Vì vậy, chúng ta cần tìm cách xử lý nước nhiễm phèn hay nước nhiễm mặn là yêu cầu cấp thiết hiện nay.

CẦN DÙNG HÓA CHẤT XỬ LÝ NƯỚC NHIỄM PHÈN, NƯỚC NHIỄM MẶN TRƯỚC KHI SỬ DỤNG
CẦN DÙNG HÓA CHẤT XỬ LÝ NƯỚC NHIỄM PHÈN, NƯỚC NHIỄM MẶN TRƯỚC KHI SỬ DỤNG

 Nước nhiễm phèn cần xử lý nước

Trong nước thiên nhiên, kể cả nước mặt và nước ngầm đều có chứa sắt. Hàm lượng sắt và dạng tồn tại của chúng tùy thuộc vào từng loại nguồn nước, điều kiện môi trường. Khi trong nước có hàm lượng sắt cao, nước có mùi tanh và có nhiều cặn bẩn màu vàng, làm giảm chất lượng nước ăn uống sinh hoạt và sản xuất, trở thành nước nhiễm phèn cần được xử lý nước.

CẦN DÙNG HÓA CHẤT XỬ LÝ NƯỚC NHIỄM PHÈN, NƯỚC NHIỄM MẶN TRƯỚC KHI SỬ DỤNG
CẦN DÙNG HÓA CHẤT XỬ LÝ NƯỚC NHIỄM PHÈN, NƯỚC NHIỄM MẶN TRƯỚC KHI SỬ DỤNG

Dấu hiệu của nước nhiễm phèn cần xử lý nước :

– Nước nhiễm phèn cần xử lý nước có màu vàng đục. Khi nếm có vị chua, mùi tanh và mùi hôi của kim loại.

– Có váng nổi, đóng cặn trên thành, đáy của các loại đường ống và bể chứa nước, cũng như là đồ gia dụng.

– Nước nhiễm phèn cần xử lý nước có tính kiềm, có chứa thành phần tiêu biểu là sắt.

Nguyên nhân chủ yếu của nước nhiễm phèn cần được xử lý nước là do hàm lượng Sắt trong nước ngầm quá cao, phân bố không đồng đều trong các lớp trầm tích dưới đất.

Việc sử dụng nước nhiễm phèn chưa qua xử lý nước trong ăn uống sẽ gây ra tác động đến hệ tiêu hóa. Vì chứa hàm lượng kim loại sắt đi vào cơ thể, về lâu dài sử dụng nước nhiễm phèn chưa qua xử lý nước sẽ tích tụ chất độc hại và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Nguồn nước nhiễm phèn không qua xử lý nước mà dùng trong sinh hoạt như tắm, giặt sẽ làm cho quần áo bị ố vàng, vệt màu, gây các bệnh về da, dị ứng gây nguy hiểm cho con người, làm khô và xơ tóc khi gội đầu.

Nước nhiễm mặn cần xử lý nước

Nước nhiễm mặn cần xử lý nước là nguồn nước có chứa hàm lượng lớn các chất muối hòa tan (chủ yếu là NaCl) vượt qua ngưỡng cho phép. Thông thường, nguồn nước nhiễm mặn chưa qua xử lý nước chủ yếu do quá trình xâm nhập của nước biển vào sâu trong đất liền, khiến cho nguồn nước ở các sông, hồ, ao, suối… bị nhiễm muối.

Khi sử dụng nước nhiễm mặn không qua xử lý nước sẽ gây ra những ảnh hưởng cực kì nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Nước nhiễm mặn chưa xử lý nước khi vào cơ thể sẽ hút nước từ các tế bào gây nên hiện tượng mất nước khiến tế bào ngày càng bị teo nhỏ. Khi các tế bào chết đi, hệ miễn dịch của cơ thể bị suy giảm tạo điều kiện cho các vi khuẩn xâm nhập gây nên các bệnh lý về tiêu hóa, giảm chức năng đề kháng và dẫn đến tình trạng suy thận, suy gan,…Khi sử dụng nguồn nước nhiễm mặn chưa qua xử lý nước trong sinh hoạt như: tắm, rửa, vệ sinh,.. sẽ có khả năng gây ra các bệnh ngoài da như: viêm da, mụn nhọt, ghe lở, hắc lào,..

Nghiêm trọng hơn là khi nguồn nước nhiễm mặn chưa qua xử lý nước được sử dụng trong nông nghiệp sẽ khiến đất đai bị cằn cỗi, gây mất mùa, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và kinh tế của người dân. Ngoài ra, nước nhiễm mặn không qua xử lý nước còn phá hoạt các thiết bị, đồ dùng sinh hoạt trong nhà, các thiết bị được làm bằng kim loại. Vì muối sẽ tác dụng với kim loại và khiến kim loại đó bị ăn mòn và phân hủy.

Các loại hóa chất xử lý nước nhiễm phèn

Hóa chất xử lý nước nhiễm phèn PAC với công dụng xử lý nước sinh hoạt, nước uống phục vụ đời sống cho con người. Đây là hóa chất giúp kết lắng các hợp chất keo và chất cặn bẩn giúp loại bỏ vi khuẩn gây hại…. Hiện nay, hóa chất xử lý nước nhiễm phèn PAC được sử dụng rộng rãi trong quá trình xử lý nước, giúp ổn định pH trong nước cao, vì vậy sẽ giúp tiết kiệm được hóa chất dùng để tăng độ kiềm và các dụng cụ đi kèm, không phức tạp như việc sử dụng phèn nhôm xử lý nước.

PAC 31% VÀNG NGHỆ

Hóa chất xử lý nước nhiễm phèn Clo: với tính oxi hóa mạnh, khi sử dụng Clo để khử trùng nước nhiễm phèn sắt sẽ kết tủa và tách riêng Clo và Hidro. Nhờ đó mà hiệu quả xử lý nước luôn được đánh giá cao. Việc sử dụng hóa chất xử lý nước nhiễm phèn Clo rất an toàn, không gây hại cho người sử dụng.

Thuốc tím là một loại hóa chất xử lý nước nhiễm phèn nhiều ngươi biết đến nhất. Đây là loại hóa chất oxi hóa mạnh. Khi cho thuốc tím vào nước nhiễm phèn sẽ tạo ra kết tủa sắt lắng xuống đáy, từ đó giải quyết nguồn nước nhiễm phèn hiệu quả.

Một trong những loại hóa chất xử lý nước nhiễm phèn được dùng đến là cát Mangan. Trong thành phần cát Mangan có chứa Mn(OH)4, tức thuốc tím. Bởi vậy, hóa chất xử lý nước nhiễm phèn có tác dụng lọc nước giếng khử sắt, khử nước có mùi tanh.

Hóa chất xử lý nước nhiễm phèn cuối cùng chính là Aqua – KL, chỉ sử dụng chủ yếu trong ao nuôi trồng thủy sản. Với 5 loại hóa chất xử lý nước nhiễm phèn trên, người dùng cần tham khảo và đọc kỹ hướng dẫn để sử dụng đúng cách, hiệu quả.

Cloramin B – Chất Khử Trùng Xử Lý Nước – Chloramin B

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *