Hè đến rồi, chăm sóc trẻ như thế nào trong kỳ nghỉ hè tốt nhất.

1. Cho trẻ ăn uống đủ chất, không bỏ bữa

Đi du lịch nảy sinh nhiều vấn đề, mọi hoạt động sinh hoạt bình thường trong gia đình bị đảo lộn, đó là nguyên nhân bố mẹ quên luôn việc cho trẻ ăn đúng giờ. Cũng không ngoại lệ trường hợp bố mẹ sợ phát sinh chi phí khi du lịch lại không chuẩn bị thực phẩm đầy đủ trước khi đi nên con trẻ có những bữa ăn không đảm bảo.

Thứ nữa, bố mẹ không được chiều chuộng việc trẻ mãi chơi trò chơi tại nơi nghỉ dưỡng mà quên luôn việc phải ăn uống đúng giờ, đủ chất. Muốn sức khỏe mọi thành viên trong gia đình đảm bảo thì bạn phải lưu ý vấn đề này. Ở bài viết trước, chúng tôi gợi ý một trong những mẹo để tiết kiệm chi phí du lịch chính là việc mang theo đồ ăn theo. Mẹo này còn giúp con trẻ có thức ăn khi đói, khi di chuyển trên xe, khi đợi check in vé…

Hè đến rồi, chăm sóc trẻ như thế nào trong kỳ nghỉ hè tốt nhất.
Hè đến rồi, chăm sóc trẻ như thế nào trong kỳ nghỉ hè tốt nhất.

2. Không cho con chơi lâu dưới thời tiết nắng nóng

Nắng, mưa là những điều kiện thời tiết bạn không thể lường trước khi đi du lịch được. Nhưng dịp lễ 30/4 này, thời tiết TP HCM thường nắng kèm nền nhiệt cao. Không ít gia đình chọn những địa điểm có núi rừng, biển để nghỉ dưỡng. Và các thành viên trong gia đình tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là điều không thể tránh được.

Ngoài trang bị những thiết bị bảo vệ cho bản thân, bạn cũng nên chuẩn bị đầy đủ những thiết bị đó cho con trẻ. Mũ nón, áo quần chống nắng, kem chống nắng…là những thứ mẹ phải chuẩn bị. Khi cho trẻ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng quá lâu, bé có thể bị mất nước, say nắng thậm chí là ngất xỉu. Vậy nên, ngoài việc trang bị những thiết bị bảo vệ đó, bố mẹ nên mang theo nước uống bên cạnh để giúp trẻ bổ sung nước uống kịp thời trong mọi tình huống.

Hè đến rồi, chăm sóc trẻ như thế nào trong kỳ nghỉ hè tốt nhất.
Hè đến rồi, chăm sóc trẻ như thế nào trong kỳ nghỉ hè tốt nhất.

3. Luôn mang nước và nhắc nhở trẻ uống đủ

Nước tinh khiết, nước khoáng, nước kiềm…là những loại nước phù hợp để mang theo khi du lịch dịp lễ này. Ngoài việc uống khi khát, gia đình bạn nên duy trì thói quen uống đúng, uống đủ, uống thường xuyên, nhất là trẻ nhỏ.

Đây là đối tượng dễ bị thiếu nước hơn người trưởng thành. Nguyên nhân xuất phát từ việc trẻ chưa hình thành được ý thức tự bảo vệ bản thân cũng như thói quen uống nước đầy đủ mỗi ngày. Du lịch mùa này, bố mẹ không được xem nhẹ nguy cơ mất nước ở trẻ. Những dấu hiệu như khô môi, da khô, ít đàn hồi, bé ít đi tiểu, đổ nhiều mồ hôi, mệt mỏi…có thể nảy sinh do việc mất nước, bố mẹ cần dựa vào chúng để chăm con hợp lý.

Để tránh tình trạng trên, bố mẹ nên duy trì thói quen uống nước đều đặn cho trẻ suốt chặng đường đi cũng như trong mọi hoạt động vui chơi. Hãy chuẩn bị nước và mang theo chúng khi đi du lịch. Những chai nước 1.5L phù hợp khi di chuyển lại giúp bố mẹ không phát sinh thêm chi phí khi du lịch.

4. Lưu ý khi sử dụng điều hòa cho trẻ khi du lịch

Một lưu ý nhỏ, bố mẹ nên để nhiệt độ phòng ở nhiệt độ khoảng 25 độ C. Nền nhiệt này vừa đủ để cơ thể bé kịp thích nghi khi vừa chơi ngoài trời vào. Việc để điều có càng thấp có nguy cơ làm mắt của bé bị khô. Tình trạng này sẽ khiến con bạn khó chịu, thị lực giảm, thường xuyên xuất hiện tình trạng ngứa, cảm giác nóng rát.

Khi sử dụng điều hoà, độ ẩm trong không khí sẽ giảm. Nếu bố mẹ càng điều chỉnh nhiệt ở mức thấp nhất thì nguy cơ trẻ nhỏ mất nước sẽ tăng lên.

Một trong những mẹo hay giúp bé ngăn ngừa được tình trạng mất nước chính là việc uống thêm nước ấm để tăng cường dưỡng ẩm cho môi và da.

5. Mang theo thuốc cho bé khi du lịch

Bố mẹ cần chuẩn bị một vài loại thuốc như thuốc hạ sốt, thuốc ho, cặp nhiệt độ, băng cá nhân, thuốc sát trùng vết thương, men tiêu hóa… Sẽ rất hữu ích nếu bé vì lạ thời tiết mà bị bệnh hoặc mải chơi mà té ngã trầy xước tay chân.

Điều quan trọng nữa cần nhớ là mẹ phải lưu số điện thoại của bác sĩ thường chăm sóc cho bé để phòng trong trường hợp khẩn cấp. Từ trải nghiệm của bản thân gia đình, bạn nên lưu tâm vấn đề này nhé. Việc lưu lại những thông tin này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều khi những tình huống không hay xảy đến với con trẻ.

Danh sách các đồ sơ sinh cho bé trai mẹ không được bỏ sót trước khi "vượt  can"

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page