Hiểu hơn về Acid Citric Monohydrate

Acid Citric Monohydrate là một phụ gia thực phẩm tạo độ chua, chất điều vị và bảo quản trong thực phẩm chế biến sẵn như tương ớt, tương cà, nước mắm, mì bún phở, bánh kẹo và nước giải khát. Acid Citric Monohydrate cũng là chất chống oxy hóa, giúp ổn định màu sắc của sản phẩm, chất tạo độ mềm và dẻo cho sản phẩm, là chất khử mùi.

Tính chất của Acid Citric Monohydrate

Acid citric

– Công thức hóa học: C6H8O7.H2O \ HOC(COOH)(CH2COOH)2•H2O

– Ngoại quan: Acid Citric Monohydrate có dạng tinh thể rắn trong suốt, có vị chua đặc trưng

– Quy cách: 500g/hộp

– Bảo quản: Để ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh sáng trực tiếp.

– Chú ý an toàn: Khi tiếp xúc với hoá chất phải trang bị trang phục bảo hộ lao động.

Acid Citric Monohydrate thường gọi axit chanh  là một loại axit hữu cơ yếu được tìm thấy trong các loại trái cây thuộc họ cam, quýt.

Acid Citric Monohydrate có khối lượng phân tử 192,13g/mol, nhiệt độ nóng chảy 150 độ C, nhiệt độ sôi 175 độ C

Do ảnh hưởng của nhóm carboxyl nên Acid Citric Monohydrate  mang tính chất của axit. Các ion citrat của Acid Citric Monohydrate  kết hợp ion kim loại tạo thành muối.

Acid Citric Monohydrate tồn tại ở hai dạng ở nhiệt độ thường: dạng thứ nhất là monohydrat có chứa một phân tử nước trong Acid Citric Monohydrate  được gọi là Acid citric monohydrate hoặc bột chua, dạng thứ hai là dạng tinh thể màu trắng khan, tức là không chứa phân tử nước nào trong Acid Citric Monohydrate  được gọi là acid citric anhydrous hay axit chanh khan.

Acid Citric Monohydrate  có chứa nước nên không tinh khiết bằng Acid citric anhydrous do đó giá Acid citric monohydrate rẻ hơn.

Ứng Dụng của Acid Citric Monohydrate

Acid Citric Monohydrate được sử dụng như một loại phụ gia thực phẩm phổ biến, an toàn với sức khỏe người sử dụng với liều lượng cho phép theo tiêu chuẩn Việt Nam. Thêm vào thực phẩm, bia, nước giải khát, nước hoa quả, rượu vang, pho mát  tăng thêm hương vị, để tạo độ chua và là chất bảo quản.

Acid citric trong thực phẩm

Acid Citric Monohydrate BP E330 an toàn vì lượng acid dư thừa dễ dàng được trao đổi và đẩy ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên dùng quá hàm lượng thời gian lâu dài sẽ gây tổn hại đến men răng.

Đóng vai trò là một phụ gia thực phẩm, axit chanh được sử dụng như là chất tạo hương vị và chất bảo quản trong thực phẩm và đồ uống đặc biệt là các loại đồ uống nhẹ. Citric acid được ký hiệu bằng mã số phụ gia là E330.

– Acid Citric Monohydrate trong chelat các kim loại làm cho nó trở thành có ích trong xà phòng và các loại bột giặt giúp làm mềm nước.

– Acid Citric Monohydrate được sử dụng trong công nghệ sinh học và công nghệ dược phẩm để thụ động hóa các hệ thống ống dẫn cần độ tinh khiết cao .

– Acid Citric Monohydrate là thành phần hoạt hóa có trong một số dung dịch tẩy rửa, vệ sinh nhà bếp và phòng tắm.

– Acid Citric Monohydrate được sử dụng phổ biến như là chất đệm để làm tăng độ hòa tan của heroin  nâu.

– Acid Citric Monohydrate cũng có thể thêm vào kem để giữ cho các giọt mỡ nhỏ tách biệt nhau cũng như thêm vào các công thức chế biến nước chanh tươi tại chỗ.

– Acid Citric Monohydrate ứng dụng trong sản xuất rượu vang như là chất thay thế hay bổ sung khi các loại quả được dùng làm rượu chứa ít hay không có độ chua tự nhiên.

– Acid Citric Monohydrate dùng làm nước rửa lần hai trong xử lý phim chụp ảnh.

– Acid Citric Monohydrate cũng được sử dụng như là tác nhân làm chín chủ yếu trong các công đoạn đầu tiên trong sản xuất pho mát mozzarella.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *