HÓA CHẤT XỬ LÝ NƯỚC ĐƯỢC SỬ DỤNG NHIỀU NHẤT – TCCA 90

Trong nước thải có chứa khá nhiều các chất gây ô nhiễm môi trường. Trong quá trình sản xuất công nghiệp, tùy theo loại hình sản xuất. Nước thải có thể chứa kim loại nặng, photpho, cặn lơ lửng, màu, BOD, COD… Trong đời sống sinh hoạt thường ngày, từ các cao ốc, chung cư, trung tâm thương mại… xả ra lượng nước thải có các chỉ tiêu ô nhiễm như BOD, dầu mỡ, chất rắn lơ lửng, các chất dinh dưỡng… Ngoài ra, nước từ hồ bơi hay nước trong nuôi tôm cá cũng cần được xử lý.

Nếu không sử dụng hóa chất xử lý nước để xử lí mà thải trực tiếp ra bên ngoài. Sẽ gây nguy hại cho môi trường xung quanh như: phân huỷ các chất dinh dưỡng trong đất. Nước bị ô nhiễm, bốc mùi khó chịu gây ảnh hưởng đến đời sống xung quanh. Các chất ô nhiễm ngấm xuống đất, thấm vào nước ngầm dẫn tới không thể sử dụng nước trong sinh hoạt của người dân.

Hóa chất xử lý nước được người dùng khá ưa chuộng chính là TCCA 90. TCCA hay hóa chất Chlorine dạng viên là một loại thuốc khử trùng, sát trùng chứa nhóm halogen, là một hóa chất xử lý nước thông dụng nhất, khi hoà tan trong nước nó hình thành HCLO, thích hợp sử dụng cho hồ bơi để xử lý nước hồ bơi và diệt rêu tảo hay tiệt trùng nước ao hồ nuôi tôm cá. Ngoài ra, hóa chất xử lý nước TCCA Nhật còn có tác dụng tuyệt vời trong việc xử lý nước thải miệng cống ở các nhà hàng, khách sạn, xưởng, kho, nhà máy…

Thông tin kỹ thuật của hóa chất xử lý nước TCCA Nhật

– Thành phần hóa học: Acid Trichloroisocyanuric (C3Cl3N3O3) 90%, tá dược vừa đủ 100%.

– Nhận dạng: Dạng viên trắng đục, có mùi đặc trưng.

– Quy cách: 200 gram/viên.

– Hàm lượng clo hoạt tính chiếm trên 90%.

– Tan hoàn toàn trong nước từ 5-7 ngày.

– Đóng gói thùng 5kg kín đáo, không gây mùi.
– Liều lượng duy trì: 1 viên cho 40m3 nước trong mỗi tuần.

Những công dụng xử lý nước của hóa chất TCCA Nhật

Hóa chất xử lý nước TCCA 90 đang được sử dụng nhiều ở các nước phát triển và đến thời điểm này chưa có một nghiên cứu nào chứng minh tác hại của hóa chất xử lý nước TCCA 90 đối với con người, do đó hóa chất xử lý nước TCCA Nhật là một sản phẩm lý tưởng để diệt trừ các loại vi khuẩn, vi nấm, phòng dịch và vệ sinh môi trường. Tạo phức màu xanh đặc trưng cho hồ bơi nên không cần sử dụng chất tạo màu. Hóa chất xử lý nước TCCA Nhật giúp làm trong nước hồ bơi nhanh, mang lại hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

TCCA 90% Chlorine Nhật

Ngoài ra, hóa chất xử lý nước TCCA Nhật hòa tan nhanh trong nước đồng thời, quá trình này giải phóng ra clo và oxy nguyên tử có tính oxy hóa rất mạnh. Do đó, thuốc được người dùng sử dụng rộng rãi để diệt trừ mầm bệnh trên tôm, cá cũng như xử lý môi trường nước nuôi trồng thủy hải sản. Diệt vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng gây bệnh. Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh

Được nghiên cứu và sản xuất từ năm 2001, hóa chất xử lý nước TCCA Nhật được dùng dưới dạng viên nên sau khi thả vào ao tôm, cá, thuốc sẽ chìm xuống đáy ao và tan dưới dạng sủi bọt, tạo thành các bọt khí bốc lên, oxy và clo nguyên tử được tạo ra giúp phân giải các chất thải của tôm, cá cũng như thức ăn thừa tích tụ dưới đáy ao và qua đó, giúp làm sạch môi trường nước ao nhưng không làm đổi màu nước.

Không chỉ dùng xử lý nước hồ bơi hay ao hồ nuôi tôm cá, hóa chất xử lý nước TCCA Nhật còn dùng để tẩy uế nhà xưởng, xử lý nước thải, nước sinh hoạt. Đóng gói dạng viên nén tan chậm 200gr/viên. Ta có thể xử lý nước bằng clo thường xuyên. Việc xử lý nước bằng hóa chất xử lý nước TCCA 200g/viên không ảnh hưởng đến độ pH hồ bơi. Không làm cản trở việc lọc tuần hoàn của máy và không làm đục nước bể bơi. Có phản ứng sủi từ từ trong nước đem lại hiệu quả xử lý cao. An toàn cho người sử dụng, thân thiện với môi trường.

Các lưu ý khi sử dụng hóa chất xử lý nước TCCA Nhật:

–Sử dụng hóa chất xử lý nước TCCA Nhật vào buổi chiều tối trong điều kiện pH<7 để có hiệu quả cao nhất.

– Để giảm độ pH, bà con dùng giấm ăn với liều lượng 3 lít/1000 m3 trước 24h rồi mới sử dụng hóa chất xử lý nước TCCA Nhật để đảm bảo pH trong ao xuống mức thấp nhất <7.

– Tránh dùng các vật chứa bằng kim loại, hoặc thùng giấy vì hóa chất xử lý nước TCCA Nhật có tính ăn mòn cao.

– Khi sử dụng cần cẩn thận vì hóa chất xử lý nước TCCA Nhật được thả vào nước sẽ tan rất nhanh tạo thành khí Clo có thể gây sặc.

– Để trung hòa hóa chất xử lý nước TCCA Nhật còn dư, người dùng nên dùng thuốc Sodium Thiosulfat của Ấn Độ trước khi nuôi.

– Tránh để hóa chất xử lý nước TCCA Nhật gần hoặc dùng chung với các sản phẩm có tính acid hoặc kiềm.

– Tránh tiếp xúc trực tiếp với nước và ánh sáng mặt trời khi chưa sử dụng.

Với những ưu điểm đáng kể như trên, hóa chất xử lý nước TCCA Nhật đã và đang được sử dụng phổ biến để xử lý nước. Tuy nhiên, người dùng nên lưu ý dùng đúng liều lượng, thời gian và cách sử dụng để đạt hiệu quả cao nhất.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *