VÌ SAO CẦN SỬ DỤNG HÓA CHẤT XỬ LÝ NƯỚC HỒ BƠI?

Bơi lội là một trong những môn thể thao được yêu thích nhằm nâng cao sức khỏe, vận động lành mạnh, đây cũng là một trong những cách giải nhiệt hiệu quả trong tiết trời nóng bức. Tác dụng của việc bơi lội đối với sức khỏe là vô cùng lớn, mà gần như chúng ta đều đã biết, vừa để tăng cường sức khỏe, giảm stress sau những ngày làm việc mệt mỏi, mà còn để phòng thân trong những trường hợp xấu xảy ra. Để đáp ứng môt bể bơi chất lượng, việc dùng hóa chất xử lý nước bể bơi là cực kỳ quan trọng.

Tuy nhiên, sự thật là nước bể bơi được coi là nguồn nước dễ bị ô nhiễm nhất vì không được xử lý bởi hóa chất xử lý nước bể bơi. Những bể bơi thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài, dễ bị nhiễm khuẩn bởi bụi bẩn, các loại vi trùng. Chưa kể đến, số lượng người bơi cho một bể là rất lớn, lượng dầu bài tiết trên cơ thể người đi bơi như: mồ hôi, nước tiểu, mỹ phẩm, kem chống nắng,… Là một nước có khi hậu nhiệt đới, độ ẩm không khí cao nên nước ở Việt Nam thường là môi trường rất thích hợp cho vi khuẩn sinh sôi, đặc biệt là các nguồn nước mưa, nước giếng khoan hay kể cả nước thông thường. Việc xử lý không tốt hoặc không dùng hóa chất xử lý nước bể bơi đúng tiêu chuẩn thì khi bơi lội, có thể sẽ gây dị ứng, bệnh về da,… tạo môi trường sống cho rất nhiều các loại khuẩn như Cryptosporidium – nguyên nhân chính gây ra bệnh tiêu chảy ở người, viêm kết mạc ở mắt. Vì vậy, duy trì bể bơi theo đúng ý muốn là một vấn đề khiến chúng ta phải cân nhắc, không chỉ giữ được màu trong xanh cho bể bơi mà còn an toàn cho người sử dụng. Điều đó phụ thuộc rất nhiều vào các loại hóa chất xử lý nước bể bơi mà chúng ta sử dụng. Các trường hợp nước bể bơi không đạt tiêu chuẩn:

 • Nguồn nước được xác định là cần phải diệt khuẩn (sau 1 ngày sử dụng của con người).
 • Hồ bơi sau nhiều ngày không sử dụng.
 • Nước trong bể bơi đột ngột đổi màu hoặc bị đục, chuyển màu hơi trắng hoặc đen mà hệ thống lọc tuần hoàn không thể lọc sạch.
 • Xử lý nước cấp ban đầu từ nguồn nước ngầm cần làm kết tủa các hoạt chất lơ lững trong nguồn nước mà các thiết bị khác không xử lý hết.
 • Nguồn nước bị nhiễm kim loại nặng hoặc nước có thành phần đá vôi cao cần có hóa chất xử lý nước để kết tủa.

Thông tin cần biết về hóa chất xử lý nước bể bơi 

Hóa chất xử lý nước bể bơi là loại hóa chất chuyên dụng được khuyến cáo xử lý sạch nước bể bơi, loại bỏ những thành phần gây ảnh hưởng tới chất lượng nước hồ bơi như: rêu, tảo, vi khuẩn, bụi bẩn,… Hãy cân nhắc và lựa chọn đúng hóa chất xử lý nước hồ bơi trước khi mua để đảm bảo hiệu quả xử lý và an toàn cho người dùng. Tác dụng chính của các loại hóa chất xử lý nước đó là giúp duy trì sự ổn định của nguồn nước trong bể bơi luôn ở trạng thái ổn định nhất. Để duy trì nước bể bơi luôn ổn định cần lưu ý:

 • Phải luôn cân bằng pH ở mức chuẩn từ 7.2 – 7.6.
 • Phải luôn duy trì hóa chất xử lý nước Clo để diệt khuẩn trong bể.
 • Phải luôn đảm bảo công suất lọc ổn định, đủ giờ lọc theo tiêu chuẩn.

Nên việc dùng hóa chất xử lý nước bể bơi đúng cách bằng hóa chất chuyên dụng mang tới sự an toàn tuyệt đối khi sử dụng. Các loại hóa chất xử lý nước thường dùng như:

 • Hóa chất xử lý nước bể bơi khử trùng bể bơi: Clo,…
 • Hóa chất xử lý nước bể bơi cân bằng độ pH: Soda,…
 • Hóa chất xử lý nước bể bơi, làm trong nước, trợ lắng: Flocoulant, D 4 in 1, chất trợ lắng PAC, chất kết lắng dạng bột,…
 • Hóa chất xử lý nước bể bơi  trừ tảo, rêu: JF flash, CuSO4,…

Các thành phần hóa học trong hóa chất xử lý nước bể bơi như Clo, trợ lắng PAC, pH-, pH+,… được phối chế theo đúng thành phần và được phép sử dụng theo quy định nhà nước có thể hoàn toàn loại bỏ các tác nhân gây hại, nhanh chóng làm sạch nước và đặc biệt không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người hay môi trường xung quanh.

VÌ SAO CẦN SỬ DỤNG HÓA CHẤT XỬ LÝ NƯỚC HỒ BƠI?
VÌ SAO CẦN SỬ DỤNG HÓA CHẤT XỬ LÝ NƯỚC HỒ BƠI?

Tác dụng khi sử dụng hóa chất xử lý nước bể bơi:

 • Làm sạch được mọi chất bẩn trong hồ, kể cả kim loại nặng, chất hữu cơ hòa tan hay không tan mà không gây độc hại.
 • Bảo vệ môi trường nguồn nước.
 • Đảm bảo mỹ quan bể bơi, trong và xanh hơn
 • Cực kỳ an toàn cho sức khỏe.
 • Không khiến các thiết bị trong hồ bị ăn mòn.
 • Thời gian làm sạch hồ nhanh và cách sử dụng đơn giản.
 • Tiết kiệm chi phí vì lượng sử dụng rất ít.

Tuy nhiên, các loại hóa chất xử lý nước bể bơi này cần được sử dụng đúng “bệnh”, đúng liều lượng, đúng thời điểm,… thì mới có thể duy trì được độ ổn định cho nguồn nước. Sự mất cân bằng hóa học trong hóa chất xử lý nước bể bơi do sử dụng không đúng cách có thể làm cho giải pháp không hiệu quả mà còn trở nên tệ hại hơn.

Lưu ý khi sử dụng hoá chất xử lý nước bể bơi, bắt buộc phải trang bị các vật dụng bảo hộ lao động như găng tay, khẩu trang, kính mắt, giày ủng,…Trước khi sử dụng hóa chất xử lý nước cho hồ bơi, nên test thử trước 1 lượng nước vừa đủ để đảm bảo hiệu quả và mức độ xử lý, tránh gây lãng phí và hỏng nước hồ. Và khi cho hóa chất xử lý nước bể bơi nên hòa tan và rải đều lên mặt nước, cho hóa chất theo thứ tự ít một không nên cho nhiều cùng một lúc, mỗi lần cho hóa chất đảm bảo độ pH đã đạt chuẩn để mọi phản ứng và tác dụng của hóa chất được hiệu quả nhất.

Chlorine ấn độ 70% Dohia

Chlorine Ấn Độ

CLORIN TRUNG QUỐC – CLORIN CÁ HEO

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *