Hóa chất tẩy rửa sàn nhà là gì? Cách sử dụng an toàn – hiệu quả

Hóa chất tẩy rửa sàn nhà là chất hoạt động trên bề mặt hoặc hỗn hợp các chất hoạt động trên bề mặt có khả năng làm sạch sàn nhà trong dung dịch pha loãng. Hiện nay, mọi người thường dùng hóa chất được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại với thành phần là dầu mỏ, hắc ín hoặc chất hoạt tính, mỡ động vật. Sau một quy trình sản xuất chặt chẽ, các chất này có thể được thêm hương liệu để tạo mùi.

Hóa chất tẩy rửa sàn nhà là gì? Cách sử dụng an toàn - hiệu quả
Hóa chất tẩy rửa sàn nhà là gì? Cách sử dụng an toàn – hiệu quả

Hóa chất lau sàn là gì?

Hóa chất tẩy rửa sàn nhà là gì?

– Hóa chất tẩy rửa sàn nhà là chất hoạt động trên bề mặt hoặc hỗn hợp các chất hoạt động trên bề mặt có khả năng làm sạch sàn nhà trong dung dịch pha loãng.

– Trong công nghiệp, hóa chất tẩy rửa sàn nhà là tổng hợp các loại chất tẩy rửa sàn với hiệu suất cao, phù hợp với các tiêu chuẩn của ngành công nghiệp và có thể được sử dụng để làm sạch tất cả các loại sàn ở các khu vực có kích thước khác nhau. Chúng được gọi chung là nước tẩy sàn công nghiệp.

Không giống như sàn sinh hoạt, sàn công nghiệp là bề mặt cứng được xây dựng với khả năng chịu được các lực tác động lớn và trên bề mặt có gắn các thiết bị sản xuất liên tục vận hành trong thời gian dài. Do đó, cần được làm sạch thường xuyên để đảm bảo mỹ quan, tránh lây lan các mảnh vỡ và vi trùng ảnh hưởng đến người lao động, không cho bụi bẩn, hóa chất tích tụ thời gian dài.

Ưu điểm của hóa chất rửa sàn nhà: 

– Tẩy rửa cực mạnh, giúp bóc tách các lớp hóa chất cũ, đánh tan các vết bẩn cứng đầu trên bề mặt sàn nhanh chóng.

– Bảo dưỡng, khôi phục lại độ sáng bóng của sản như trạng thái ban đầu trước khi làm mới.

– Tăng độ cứng cho sàn.

– Tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc lau dọn sàn nhà.

Những lưu ý trước khi sử dụng hóa chất tẩy rửa sàn nhà

– Mỗi loại gạch lát nền khác nhau như gạch men, gạch từ các loại đá tự nhiên, đá granite,….lại có cách làm sạch và dụng cụ lau chùi khác nhau.

– Xử lý vết bẩn ngay tức thì, tránh để vết bẩn quá lâu vì nó sẽ bám chặt vào bề mặt gạch khiến việc xử lý khó khăn, thậm chí làm mất màu nguyên bản của gạch lát.

– Các loại hóa chất tẩy rửa sàn nhà có công dụng diệt khuẩn rất mạnh và chứa nhiều hóa chất độc hại như kiềm, axit sunfuric, chlorine, amoniac,… Các chất này bay hơi ở nồng độ đậm đặc, nếu tiếp xúc trong thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ ung thư và ảnh hưởng xấu tới da, hô hấp, khả năng sinh sản… Do đó, trước khi sử dụng, các bạn phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ như: Gang tay, khẩu trang, kính mắt, đi giày cao su, mặc quần áo lao động bên ngoài,…

Hóa chất tẩy rửa sàn nhà là gì? Cách sử dụng an toàn - hiệu quả
Hóa chất tẩy rửa sàn nhà là gì? Cách sử dụng an toàn – hiệu quả

Thành phần hóa chất chứa nhiều chất độc hại

– Dùng đúng loại nước tẩy sàn đặc dụng, tuyệt đối không sử dụng xà phòng để lau gạch lát nền vì xà phòng rất dễ gây trơn trượt nguy hiểm khi chúng ta di chuyển.

– Làm sạch theo từng khu vực cụ thể thay vì thực hiện 1 loạt các thao tác trên toàn bộ diện tích.

–  Khi lau sàn nhà bằng hóa chất tẩy rửa, các bạn không nên lạm dụng quá nhiều mà sử dụng một cách vừa đủ theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

Cách sử dụng hóa chất tẩy rửa sàn nhà

– Bước 1: Quét dọn, lau chùi bụi bẩn bám trên bề mặt sàn nhà của các nhà xưởng, nhà máy,…

– Bước 2: Pha loãng nước tẩy sàn đặc dụng phù hợp với loại vết bẩn và sàn nhà theo tỷ lệ quy định của nhà sản xuất.

– Bước 3: Dùng cây lau nhúng hóa chất đã pha, lau đều trên bề mặt cần lau sạch để hóa chất có thời gian tác động lên sàn khoảng 5 phút.

 Bước 4: Sử dụng cây lau hoặc kết hợp với máy chà sàn chuyên dụng để làm sạch từ 10-20 phút, tại những góc hẹp máy không chà lau được, các bạn có thể dùng khăn để chùi tay.

Hóa chất tẩy rửa sàn nhà là gì? Cách sử dụng an toàn - hiệu quả
Hóa chất tẩy rửa sàn nhà là gì? Cách sử dụng an toàn – hiệu quả

Sử dụng máy chà sàn chuyên dụng

– Bước 5: Sử dụng máy hút chân không hoặc máy chà sàn để loại bỏ phần hóa chất tẩy rửa còn trên sàn, các bạn phải nhớ không để các hóa chất bẩn khô còn sót trên sàn.

– Bước 6: Sử dụng cây lau và nước sạch để rửa lại bề mặt sàn và phơi khô các dụng cụ đã sử dụng.

Lưu ý:

– Sau khi sử dụng hóa chất tẩy rửa sàn nhà cần rửa tay lại nhiều lần với nước sạch.

– Sau khi sử dụng hóa chất tẩy rửa sàn xongcần phải đóng nắp chai và cất thật kỹ, đặc biệt để tránh xa tầm tay trẻ nhỏ.

– Trong quá trình sử dụng hóa chất, luôn mở cửa để không khí được lưu thông. Sau khi tẩy rửa xong phải bật quạt và mở cửa thật thoáng để hơi hóa chất tẩy sàn được đẩy ra ngoài.

Trên đây là một số thông tin về hóa chất tẩy rửa sàn nhà, hóa chất lau sàn công nghiệp.

Nguồn: https://labvietchem.com.vn/

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *