TÁC DỤNG ƯU VIỆT CỦA CALCIUM HYPOCHLORITE

Trong cuộc sống có nhiều hóa chất có tính oxy hóa và sát khuẩn cực mạnh, nổi bật trong số chúng là hóa chất xử lý nước Chlorine. Nhờ đặc điểm này mà hóa chất Chlorine được sử dụng rộng rãi trong tẩy trắng và sát trùng trên khắp thế giới. Chúng được sử dụng phổ biến từ những năm 1970, do những tiến bộ của nó về mặt diệt khuẩn hiệu quả và không tạo ra các hợp chất độc hại. Riêng tại Việt nam, hóa chất xử lý nước Chlorine còn được biết đến với vai trò là chất sát khuẩn dùng phổ biến trong thủy sản, dệt nhuộm, xử lý nước cấp, nước sinh hoạt, nước từ sản xuất công ngiệp, nước hồ bơi…

Chlorine Sát Khuẩn – Hóa chất xử lý nước Chlorine trong tự nhiên được tìm thấy dưới dạng bột trắng, bột viên, hoặc tấm phẳng. Ca(OCl)2 là hợp chất có rất nhiều trong tự nhiên, dễ kiếm và giá thành rẻ. Hóa chất Chlorine là chất không màu, có hiệu quả khử trùng cao với phạm vi rộng các chủng loại khuẩn, hiệu quả trong việc oxy hóa các hợp chất hữu cơ và vô cơ nhất định. Chất này có thể tự tòa nhiệt và phân hủy nhanh chóng đi kèm với việc giải phóng khí clo độc hại.

Trên thị trường hiện nay xuất hiện 2 dạng hóa chất xử lý nước Chlorine là hóa chất Chlorine khan và hóa chất Chlorine dạng dung dịch. Hóa chất xử lý nước Chlorine tan hoàn toàn trong nước và nó sẽ phản ứng tạo ra gốc HCl và Ocl.

Những tác dụng hóa chất xử lý nước Chlorine mang lại

Tác dụng của hóa chất xử lý nước Chlorine trong trồng trọt, chăn nuôi

Trong nuôi trồng thủy sản, hóa chất chlorine được sử dụng phổ biến ở dạng Calcium Hypochloridte hơn natrihypochlorite bởi vì khi hòa tan vào trong môi trường nước Ca(OCl)2 tạo ra 2 phân tử HOCl và sẽ phân ly thành 2 ion OCl-. Khi đó HOCl và OCl- tác động trực tiếp lên màng tế bào của vi khuẩn.

  • Đây là một lọai hóa chất sát khuẩn mạnh và được sử dụng rộng rãi trong nuôi trồng thủy sản để xử lý nước tại ao lắng, sát khuẩn bể nuôi tôm giống, khử trùng ao nuôi, sát khuẩn.
  • Hóa chất Chlorine có thể dùng để pha dung dịch rửa chống nấm, chống vi khuẩn cho chồi cấy mô tạo cây giống, hóa chất chlorine dùng làm dung dịch sát khuẩn dụng cụ và vệ sinh nhà xưởng chế biến thực phẩm đông lạnh. Hóa chất xử lý nước Chlorine dùng để sát trùng, khử mùi chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm…

Tác dụng của hóa chất xử lý nước Chlorine trong các ngành sản xuất công nghiệp

  • Trong công nghệ hóa học, hóa chất chlorine dùng trong nước sơn, chất hòa tan, chất tạo bọt, thuốc trừ sâu, hóa chất chống đông…
  • Hóa chất xử lý nước chlorine dùng trong xử lý nước sinh hoạt, nước thải công nghiệp và khu đô thị.
  •  Hóa chất chlorine còn được dùng làm chất khử trùng, diệt khuẩn, diệt tảo, diệt phiêu sinh vật trong môi trường nước.
  •  Hóa chất xử lý nước Chlorine có thể được dùng rất hữu hiệu trong công tác vệ sinh, khử mùi hôi, tinh luyện đường, sản xuất rượu bia, giảm lượng oxy hóa sinh BOD và khử các hợp chất độc hại ở nhiều ngành công nghiệp khác nhau.
  • Hóa chất chlorine cũng được dùng rộng rãi trong các ngành công nghiệp thực phẩm: Để khử trùng các nhà máy chế biến thực phẩm, chế biến sữa, thực phẩm đóng hộp, nước thải và các nhà máy rửa chai, cần cọ rửa bằng dung dịch clorin 0,5%.
    Dùng hóa chất xử lý nước Chlorine để tẩy trắng và sát khuẩn bề mặt các thiết bị, dụng cụ, khăn lau sử dụng trong chế biến thực phẩm (như khay đựng thức ăn, thớt cắt, mặt bàn thao tác, tủ đông, bề mặt thiết bị,bình chứa, v.v.)

Tác dụng của hóa chất xử lý nước Chlorine trong khử trùng nước, khử mùi

Hóa chất xử lý nước Chlorine khử trùng nước làm sạch bể bơi, diệt khuẩn và ngăn ngừa rong rêu giúp nước bể bơi luôn trong sạch và an toàn. Duy trì lượng hàng ngày 2kg – 3kg/100m3 đối với điều kiện bể bơi làm việc bình thường, sở hữu lượng khách tắm đông, nước bể sục mạnh, thời tiết gió mạnh hay nắng gắt thì cần sử dụng lượng hóa chất Chlorine cao nhất định.

Với những bể bơi có lượng clo quá thấp thì cần sử dụng liều lượng hóa chất Chlorine cao cho lần đầu tiên (độ bay hơi Chlorine 70 là 0.0 – 3.0/1 ngày).

Tác dụng phụ của hóa chất xử lý nước Chlorine chính là nồng độ pH. Vậy nên trước khi sử dụng cho nước bể bơi cần phải kiểm tra độ pH 7.2 – 7.6. Nếu nồng độ pH trong bể bơi dưới mức 6.8 sẽ làm giảm hiêu quả của hóa chất Chlorine vì lúc này nồng độ Axit tạp trong nước cao hút oxigen trong nước, làm giảm tác dụng của Clo.

Thêm vào đó, hóa chất xử lý nước Chlorine có thể loại bỏ một số mùi hôi khó chịu và một số chất độc hại có thể gây bệnh da liễu và dạ dày khi uống phải đối với con người có trong nước. Do đó hóa chất Chlorine được sử dụng nhằm tẩy trắng và khử trùng nước trong sinh hoạt hằng ngày hoặc nước dùng để sử dụng trong chăn nuôi. Không những vậy, hóa chất xử lý nước Chlorine còn được dùng với mục đích oxy hóa các chất khử trong nước giúp nước trong và sạch hơn.

Hóa chất Chlorine cần được sử dụng đúng liều lượng cho phép mang đến hiệu quả tích cực trong việc giữ gìn độ tinh khiết, trong sạch của nguồn nước bể bơi. Nhưng ngược lại nếu sử dụng quá nhiều hoặc lạm dụng hóa chất xử lý nước Chlorine sẽ gây tác hại đến môi trường xung quang và làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Chlorine Ấn Độ Aqua Organic 70%

CLORIN ẤN ĐỘ – CLORIN AQUAFIT

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *