TỔNG HỢP CÁC LOẠI HÓA CHẤT LÀM SẠCH NƯỚC HỒ CÁ THỦY SẢN

Hồ nuôi thủy sản sau một thời gian nhất định sẽ bị đục và sử dụng hóa chất thủy sản để xử lý nước. Những nguyên nhân chính dẫn đến nước trong hồ cá bị đục đó là:

TỔNG HỢP CÁC LOẠI HÓA CHẤT LÀM SẠCH NƯỚC HỒ CÁ THỦY SẢN
TỔNG HỢP CÁC LOẠI HÓA CHẤT LÀM SẠCH NƯỚC HỒ CÁ THỦY SẢN

– Chất lượng nước thay vào bể cá cảnh kém. Nước từ giếng hoặc nước máy có chất lượng không được tốt, bị đục. Đặc biệt là đối với những giếng đào tại những nơi thổ nhưỡng không được tốt, khi bơm lên sẽ lẫn cả bùn đất.

– Chất thải từ cá quá nhiều.

– Bể cá chưa có hệ thống lọc nước hoặc hệ thống lọc chưa đảm bảo tiêu chuẩn.

– Thức ăn tồn đọng vì mỗi lần cho ăn thừa thãi.

– Tảo, rêu, nấm độc hại phát triển trong nước

– Bệnh dịch, nấm từ cá.

Tại sao phải dùng hóa chất xử lý nước nuôi cá?

Môi trường nước quyết định đến 50% thành công của vụ nuôi, sử dụng hóa chất thủy sản để xử lý nước là bước quan trọng và không thể bỏ qua trong nuôi cá.

Việc sử dụng chất xử lý nước nhằm các mục đích sau đây:

– Dùng hóa chất thủy sản loại bỏ hoàn toàn mầm bệnh như virus, vi khuẩn còn sót lại của các vụ nuôi trước trong ao.

– Chất xử lý nước sẽ xử lý và khử trùng nguồn nước được cấp vào ao nuôi.

– Hóa chất thủy sản còn được sử dụng để xử lý nước thải nuôi cá nhằm bảo vệ môi trường, bảo toàn nguồn nước sạch cho các mùa vụ tiếp theo.

Các loại hóa chất xử lý nước nuôi cá nên dùng

Hóa chất thủy sản Chlorine Aquafit

CLORIN ẤN ĐỘ – CLORIN AQUAFIT

Chlorine Aquafit có công thức hóa học là Ca(OCl)2, đây là loại hợp chất oxy hóa mạnh, được sử dụng nhứ chất xủ lý nước và khử trùng nước ao nuôi, bể ương và dụng cụ trong nuôi trồng thủy sản.

Hóa chất xử lý nước ao tôm Chlorine Aquafit có khả năng diệt tất cả các loại vi khuẩn, virus và các phiêu sinh động vật sống trong môi trường nước ao cá.

Liều lượng sử dụng hóa chất thủy sản Chlorine Aquafit phụ thuộc vào độ pH, độ trong, hàm lượng khí độc cũng như độ trong của nước.

Hóa chất thủy sản TCCA – Nissan

TCCA 90% Chlorine Nhật

Chất xử lý nước TCCA – Nissan cũng là một loại Chlorine có công thức hóa học là (ClNCO)3. Hóa chất khử trùng này có công dụng tuyệt vời trong việc tiêu diệt các vi khuẩn, virus, ký sinh trùng gây bệnh.

Bên cạnh đó, sản phẩm còn có công dụng điều chỉnh độ pH trong ao nuôi, gia tăng lượng oxy hòa tan trong nước ao tôm.

Hóa chất thủy sản: chế phẩm sinh học xử lý nước nuôi tôm

Bên cạnh sử dụng các loại chất xử lý nước nuôi cá, người nuôi cũng nên sử dụng các loại chế phẩm sinh học tạt xuống ao nuôi hoặc bổ sung vào thức ăn cho cá giúp phân hủy các chất hữu cơ, chất thải dư thừa dưới đáy ao cá.

Ngoài ra, còn có một số loại hóa chất thủy sản khử trùng nước nuôi cá, xử lý nước khác như Iodine, BKC, Formalin, PAC Việt Trì, …

Giá hóa chất xử lý nước

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán hóa chất thủy sản dùng để xử lý nước nuôi tôm với các mức giá bán khác nhau. Các loại hóa chất có mức giá dao động khoảng vài chục ngàn đồng/ kg. Bà con cần tham khảo và nhận sự tư vấn từ những người có kinh nghiệm để lựa chọn được địa chỉ bán hóa chất xử lý nước với mức giá hợp lý, chất lượng tốt nhất.

Ông bà ta đã có câu “tiền nào của đấy” người nuôi cũng đừng nên ham rẻ mà mua phải những sản phẩm hóa chất thủy sảnkhông rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng kém, ảnh hưởng đến sự phát triển và năng suất của tôm nuôi.

Lưu ý khi sử dụng hóa chất thủy sản:

Để đạt hiệu quả cao khi sử dụng hóa chất xử lý nước, cần tuân thủ các yếu tố sau:

– Chọn loại hóa chất thủy sản dễ sử dụng, đơn giản.

– Hóa chất xử lý nước sử dụng phải có hiệu quả và tác dụng nhanh.

– Hiệu quả kinh tế sau khi sử dụng hóa chất thủy sản.

– Nên sử dụng thuốc, hóa chất xứ lý nướcvào những thời điểm tôm, cá ít bị sốc nhất trong ngày, thích hợp là khoảng từ 7 – 8 giờ sáng.

–  Phải luôn quan sát cá, tôm trong suốt quá trình dùng hóa chất thủy sản để có thể xử lý nhanh khi cần thiết. Khi có biểu hiện như bơi lội mạnh bất thường, nổi đầu, lờ đờ, lật ngửa bụng, cần phải có biện pháp can thiệp ngay để tránh tổn thất.

–  Hóa chất xử lý nước có rất nhiều loại, vì thế cần phải hiểu hoạt tính của từng loại và dùng đúng theo hướng dẫn để có hiệu quả cao.

– Khi dùng hóa chất xử lý nước cần phải biết thời gian chúng hết tác dụng để đảm bảo khi đưa vào ao nuôi không ảnh hưởng đến tôm, cá.

–  Dùng hóa chất để xử lý nước cho ao đang nuôi tôm, cá cần phải lưu ý việc hóa chất thủy sản sẽ làm chết tảo và các vi sinh vật có lợi trong ao. Thông thường, sau khi dùng hóa chất xử lý nước thì môi trường nước có thể thay đổi như tảo chết làm nước ao trong, giảm quang hợp để cung cấp ôxy cho ao, nền đáy ao sẽ dơ hơn do tảo chết lắng xuống.

– Sau khi dùng hóa chất thủy sản nên cải thiện môi trường ao nuôi, cần cấp thêm nước mới hoặc thay nước, có thể sử dụng môt số chế phẩm sinh học để bổ sung nguồn lợi khuẩn, nhằm làm ổn định môi trường.

  • Dùng thuốc, hóa chất xử lý nước cần phải dùng đúng liều và dùng một lần, tránh dùng liều thấp và dùng nhiều lần liên tiếp nhau, vì như vậy màu nước ao sẽ mất và khó gây màu trở lại.

Hãy hiểu đúng về hóa chất thủy sản để nâng cao chất lượng nước hồ nuôi cá, tôm.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *