TÌM HIỂU VỀ HÓA CHẤT XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT

Ô nhiễm nguồn nước hiện nay là vấn đề cần quan tâm nhức nhối không chỉ Việt Nam mà trên toàn cầu, những nguyên nhân chính gây nên ô nhiễm môi trường là do các nguồn nước thải, rác, khói bụi các nhà máy khu công nghiệp,… gây ra. Bên cạnh các nguyên nhân đến từ nguồn nước thải sinh hoạt, khi doanh nghiệp không xử lý nước thải công nghiệp mà xả trực tiếp ra môi trường cũng là lý do lớn dẫn đến ô nhiễm môi trường.

Cuộc sống càng hiện đại, càng tân tiến, kéo theo các khu công nghiệp sản xuất xuất hiện rất nhiều nơi tại nhiều nước đang phát triển. Để tiết giảm chi phí, các doanh nghiệp không quan tâm đến việc dùng hóa chất xử lý nước thải mà thải trực tiếp nguồn nước này đến môi trường.

Theo quy định số Số: 80/2014/NĐ-CP, Nhà nước quy định nước thải phải được xử lý đạt quy chuẩn kỹ thuật theo quy định trước khi thải ra môi trường. Và nếu doanh nghiệp vẫn không xử lý nước thải trước khi đưa ra ngoài thì sẽ bị xử phạt hành chính và xử lý hình sự theo đúng pháp luật Việt Nam. Điều luật cũng quy định cụ thể về lượng chất thải nguy hại hoặc chất hữu cơ khó phân hủy, nước thải, khí thải, bụi, chất thải chứa phóng xạ… bị xả thải ra môi trường. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp nghiêm trọng thì có thể bị phạt tiền từ 1 tỷ đồng đến 3 tỷ đồng hoặc phạt tù từ 3 năm đến 7 năm, bị đình chỉ hoạt động trong thời gian nhất định.

Vì vậy, xử lý nước thải là việc vô cùng quan trọng khi vận hành sản xuất. Và một trong các biện pháp xử lý nước thải công nghiệp đang được sử dụng hiện nay đó là sử dụng hóa chất xử lý nước thải vì trong thành phần nước thải có rất nhiều các chất độc hại, kim loại nặng, chất hữu cơ, dầu mỡ,…

Hóa chất xử lý nước thải sản xuất là quá trình sử dụng các chất hóa học khi tác dụng với các chất độc, dầu mỡ,… có trong nước thải sản xuất. Quá trình phản ứng giữa các chất hóa học và nước thải sẽ tạo ra các chất cặn bã, chất khí và nước an toàn. Sau quá trình đó kết thúc, hệ thống sẽ đưa ra nguồn nước an toàn trước khi xả ra nguồn để đảm bảo an toàn cho con người và hệ môi trường sinh thái xung quanh.

Hóa chất xử lý nước thải được sử dụng rất phổ biến hiện nay, nó góp mặt khá nhiều trong các hoạt động sản xuất công nghiệp ngày nay. Ngành công nghiệp với đa dạng các loại hình sản xuất kinh doanh, đồng nghĩa với việc cũng có đa dạng các loại nước thải công nghiệp được thải ra hàng ngày. Nước thải sản xuất được sinh ra trong quá trình sản xuất công nghiệp từ các công đoạn sản xuất và các hoạt động phục vụ sản xuất như khi tiến hành vệ sinh công nghiệp hay hoạt động sinh hoạt của công nhân viên. Để đảm bảo hiệu quả xử lý nguồn nước, các loại chất xử lý nước thải của các ngành công nghiệp cũng được phân loại để phục vụ xử lý cho từng loại nước cụ thể như:

Chất xử lý nước thải sản xuất bột ngọt

Chất xử lý nước ước thải sản xuất café

Chất xử lý nước ước thải sản xuất bia

Chất xử lý nước ước thải sản xuất đường

Chất xử lý nước ước thải sản xuất giấy

Chất xử lý nước ước thải sản xuất cao su

Chất xử lý nước ước thải ngành xi mạ

Chất xử lý nước ước thải ngành khoáng sản

Chất xử lý nước ước thải ngành dệt nhuộm

Mỗi loại hóa chất xử lý nước thải của mỗi ngành công nghiệp có một đặc tính riêng. Tuy nhiên các thành phần chính của một số loại nước thải cần phải cẩn trọng vì khó xử lý hơn gồm: kim loại nặng, dầu mỡ (chủ yếu trong nước thải ngành xi mạ), chất hữu cơ khó phân hủy (chủ yếu có trong nước thải sản xuất dược phẩm, nông dược, dệt nhuộm…). Vì vậy, doanh nghiệp cần chọn hóa chất xử lý nước thải kỹ lưỡng và sử dụng đúng cách nhất.

Trong trường hợp, nước thải ngành sản xuất sinh ra và đến từ các công đoạn như nấu luyện, chế biến, làm sạch thiết bị kim loại nặng. Nếu tồn tại trong thời gian dài, nước thải này có thể gây ra nhiều vấn đề về ô nhiễm nguồn nước vì nước thải nhôm chứa hàm lượng các chất gây ô nhiễm khá cao. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần hóa chất xử lý nước thải ngành sản xuất đúng và đủ để mang đến chất lượng cuộc sống văn minh, hiện đại và an toàn hơn.

Các thành phần trên không những khó xử lý mà còn độc hại đối với con người và hệ sinh thái. Quy mô hoạt động sản xuất càng lớn thì lượng nước càng nhiều kéo theo lượng xả thải cũng nhiều tương đương. Bên cạnh đó, các thành phần khác trong nước thải công nghiệp tuy không phải là nguy hiểm nhưng nếu quá nhiều và không được xử lý bởi loại hóa chất xử lý nước thải phù hợp và đúng cách cũng là mối đe dọa lớn đối với nguồn nước, môi trường.

Để bảo vệ thế giới trong lành, tươi xanh ngay bây giờ và cho thế hệ mai sau, để giữ uy tín và thương hiệu doanh nghiệp phải vất vả ngược xuôi mới gầy dựng thành công, doanh nghiệp và các khu sản xuất cần chú trọng và sử dụng hóa chất xử lý nước thải đúng cách, hiệu quả.

Clorin Nhật Bản – Chlorine Nippon 70%

 

Chloramin T – Hóa Chất Tẩy Rửa Khử Trùng

Chlorine ấn độ 70% Dohia

Chlorine Ấn Độ

Chlorite Ấn Độ

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *